Tổng hợp các loại sách học N3 đầy đủ nhất

Tổng hợp các loại sách học N3 đầy đủ nhất

 Khi học tiếng Nhật N3 thì việc tìm hiểu tài liệu, các loại sách học N3 sẽ giúp cho mọi người học tập tốt hơn và có thể hiểu được những ý nghĩa trong bài học đó.

 Học tiếng Nhật đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng chọn lựa. Đặc biệt với những người đi du học, du lịch hoặc lao động tại Nhật thì học tiếng Nhật là một trong những điều kiện bắt buộc đầu tiên để mọi người đặt chân đến quốc gia này. Tiếng Nhật N3 là một trong những trình độ cao của tiếng Nhật. Để học tốt tiếng Nhật cấp độ này thì sách học N3 là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và ôn thi tiếng Nhật.

Mục lục

 1. N3 là trình độ như thế nào?
 2. Cách chọn sách học N3 đạt hiệu quả
 3. Các loại sách học N3 hay và bổ ích (chia theo lộ trình học)
 4. Phương pháp sử dụng tài liệu N3 hiệu quả

N3 là gì?

 Trong tiếng Nhật để phân chia trình độ người ta chia làm 5 cấp độ khác nhau, trong đó N5 là cấp độ thấp nhất và N1 là cấp độ cao nhất. N3 là trình độ tiếng Nhật ở cấp độ thứ 3 và có độ khó trung bình, cao hơn trình độ N4 và N5. Với trình độ tiếng Nhật N3, mọi người sẽ có thể giao tiếp được cơ bản hàng ngày bằng tiếng Nhật, hiểu được những câu hội thoại ngắn, hiểu và đọc được nội dung của văn bản đơn giản.

Yêu cầu của N3

 Để có thể học và thi chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì mọi người cần phải đạt những yêu cầu sau:

– Hoàn thành chương trình học tiếng Nhật sơ cấp (N4, N5).

– Có kỹ năng tiếng Nhật ở mức độ căn bản.

Đọc thêm  Share bí quyết luyện nghe n2 hiệu quả

– Có được kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật sơ cấp.

Học N3 trong bao lâu?

 Thời gian thông thường với người học tiếng Nhật N3 đã trải qua quá trình học N4 và N5 là 2.5 tháng. Còn với những người bắt đầu sẽ mất 7.5 tháng để trải qua thời gian học N5 đến N4 và sau đó là N3. Ngoài ra, thời gian học N3 còn phụ thuộc vào khả năng, kỹ năng học tập của mỗi người. Đối với những người dễ nắm bắt và có kỹ năng, luyện tập thường xuyên thì thời gian học N3 sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên đối với những người học không thường xuyên thì thời gian sẽ lâu hơn.

Nội dung chất lượng

 Để có thể học tiếng Nhật trình độ N3 hiệu quả và nhanh chóng hơn thì việc chọn sách học tập là một điều rất quan trọng đối với mọi người. Khi lựa chọn sách học tiếng Nhật N33 cho mình, mọi người nên tham khảo, tìm hiểu những đánh giá và lựa chọn các sách học N3 có nội dung chất lượng.

 Những cuốn sách học tập có nội dung chất lượng là một nền tảng tốt để hỗ trợ quá trình học tập của mọi người được tốt hơn, dễ hiểu, dễ nắm bắt những thông tin hữu ích mà sách mang lại. Ngoài ra với những cuốn sách có nội dung chất lượng sẽ thể hiện đúng những yêu cầu và các bài học chính xác nhất.

Nguồn viết đáng tin cậy, uy tín

 Khi lựa chọn sách thì mọi người cần tham khảo một lượt các trang sách, xem nguồn viết có đáng tin cậy và uy tín hay không. Hiện nay có rất nhiều loại sách viết không chính xác, gây nên những sai lệch, hiểu lầm cho người học và khiến cho người học mất nhiều thời gian nhưng không đạt hiệu quả.

 Cần kiểm tra các nguồn viết có đáng tin cậy và uy tín hay không trước khi lựa chọn sách cho mình. Những bài viết có độ tin cậy cao, uy tín sẽ mang lại những nguồn tin trung thực, chính xác cho người học, giúp người học có được những bài học tốt nhất cho mình và có được kết quả học tiếng Nhật hiệu quả.

Bộ giáo trình gồm đủ kỹ năng kanji – từ vựng – ngữ pháp – luyện nghe – đọc hiểu

 Việc lựa chọn mỗi kỹ năng một cuốn sách khác nhau gây nên nhiều khó khăn khi học cũng như khó tiếp cận hơn, khiến cho người học gặp nhiều rắc rối. Nên chọn những cuốn sách học tiếng Nhật N3 bao gồm một bộ giáo trình được biên soạn với các kỹ năng đầy đủ như kanji, từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe và đọc hiểu. Với một bộ giáo trình được biên soạn cùng những nội dung, thông tin liên kết với nhau sẽ giúp cho mọi người dễ hiểu và dễ học hơn.

Đọc thêm  Nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật sao cho đúng chuẩn

Sách nhập môn N3

 Có rất nhiều loại sách nhập môn cho người học N3. Mỗi quyển sách đều có những phương pháp, nội dung, thông tin riêng biệt giúp người học nắm bắt từ vựng, ngữ pháp, hán tự, kanji… Mỗi cuốn sách sẽ giúp cho mọi người học tiếng Nhật N3 nhập môn dễ dàng hơn và có được trình độ tiếng Nhật tốt hơn. Các loại sách nhập môn N3 có thể kể đến như:

 • Shinkansen N3

 • Soumatome N3

 • Kanji Look and Learn

 • Mimi kara oboeru

 • Try 3

Taisaku – Học nâng cao và học chiến thuật thi N3 (học trong 2 tháng)

 Đối với những bạn sau khi làm quen tiếng Nhật cơ bản thì tiếp tục bước qua chương trình tiếng Nhật nâng cao hơn của trình độ N3. Ở giai đoạn này sẽ giúp cho mọi người nhận biết và hiểu rõ hơn từng câu, ngữ pháp và ý nghĩa rõ hơn. Các loại sách giúp mọi người nâng cao kiến thức và có chiến thuật thi N3 tốt nhất là:

 • Mimi kara oboeru

 • Kanji master N3

 • Speed master N3

Luyện đề (lộ trình hai tháng: Bộ đề thi thật N3 JLPT)

 Sau một thời gian luyện tập và học với những cuốn sách tiếng Nhật N3 thì lúc này mọi người chỉ cần ôn tập và luyện đề thi trong hai tháng cuối. Ở việc luyện đề thi sẽ giúp cho mọi người hệ thống lại kiến thức đã được học và áp dụng vào các bài thi, bộ đề thi N3 JLPT. Quá trình luyện tập và ôn thi với những bộ đề sẽ giúp cho mọi người biết được những vấn đề mà mình mắc phải và khắc phục nhanh chóng, ôn tập lại để có kết quả tốt hơn trong kỳ thi N3.

Đọc thêm  【やたら】Quá – Quá mức - Bừa bãi – Vô tội vạ

Cách đọc, chọn lọc kiến thức

Sách học tiếng Nhật N3 là một công cụ hỗ trợ cho các bạn có thể tự học tốt hơn. Tuy nhiên khi đọc cần phải chọn lọc những kiến thức cần thiết và quan trọng. Sử dụng bút đánh dấu với những phần kiến thức trọng tâm trong cuốn sách. Không nên học với quá nhiều loại sách sẽ gây nên tình trạng rối và không rõ kiến thức nào là chính xác. Chỉ nên tập trung vào một cuốn sách và chọn lọc những kiến thức cần thiết cho mình.

Tổng hợp, vận dụng kiến thức

 Sau khi học xong tiếng Nhật N3 thì cần tổng hợp lại những kiến thức mình đã học bằng cách làm những bài thi, bài tập trình độ tiếng Nhật N3. Với cách này sẽ giúp cho mọi người hệ thống lại những kiến thức mà mình đã học. Bên cạnh đó việc làm bài tập và giải đề thi sẽ giúp cho mọi người vận dụng được các kiến thức mà mình đã học.

 Sách học N3 là một trong những vấn đề được nhiều bạn, nhiều người quan tâm khi muốn tìm sách để tự học hoặc ôn tập kiến thức cho mình. Khi lựa chọn sách học N3 cần tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn những cuốn sách có nội dung phù hợp, chất lượng. Những cuốn sách chất lượng sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi người học N3 tốt hơn và đạt kết quả cao.

Tiếng Nhật Online

Website học tiếng Nhật online dành cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Nhật. Được sưu tầm và biên soạn từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *