Nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật sao cho đúng chuẩn

Nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật sao cho đúng chuẩn

 Học tiếng Nhật giao tiếp với những câu cơ bản hằng ngày được mọi người quan tâm. Những câu chào hỏi và những lời chúc trong ngày được nhiều bạn sử dụng. Đặc biệt những lời chúc ngủ ngon sau một ngày dài bằng tiếng Nhật đúng chuẩn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa hơn.  

 Khi học tiếng Nhật, những câu giao tiếp cơ bản hằng ngày mọi người đều sẽ được học qua. Tại mỗi thời điểm sẽ có những cách chào hỏi và những lời chúc khác nhau. Cũng giống như tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác, những lời chúc tiếng Nhật vào buổi sáng, trưa, tối đều có những từ ngữ riêng. Đặc biệt những lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật được nhiều người quan tâm và muốn dành tặng cho người thân yêu những lời chúc ý nghĩa sau một ngày dài trước khi đi ngủ. Để biết được nói lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật sao cho đúng chuẩn và có nhiều ý nghĩa nhất, hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Mục lục

  1. Ý nghĩa chúc ngủ ngon trong giao tiếp tiếng Nhật
  2. Nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật sao cho đúng chuẩn 
  3. Những câu chúc ngủ ngon lãng mạn
  4. Lưu ý khi nói lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Là lời nói, hành động cơ bản trong giao tiếp

Trong giao tiếp, những lời nói, hành động rất được quan tâm chú ý từ mọi người. Lời nói, lời chúc thể hiện tình cảm, sự tôn trọng với người nghe, người giao tiếp. Điều này thể hiện rất nhiều ý nghĩa và có tầm quan trọng tại những thời điểm khác nhau.

Đọc thêm  【にかかわらず】Không phân biệt - Bất kể - Cho dù...hay không

Đối với tiếng Nhật thì những lời chúc trong ngày thể hiện phép lịch sự, là lời nói, hành động cơ bản khi giao tiếp. Những lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật được những người Nhật sử dụng thường xuyên với mọi người trong cuộc sống hằng ngày.

Thể hiện tình cảm với những người thân, bạn bè

Ngoài những yếu tố về phép lịch sự và giao tiếp cơ bản thì những lời chúc ngủ ngon còn mang ý nghĩa thể hiện tình cảm với những người thân, bạn bè, người thương yêu của mình. Điều này mang đến ý nghĩa cầu chúc cho người thân yêu có được một giấc ngủ thật ngon.

お休みなさい(oyasumi nasai) / お休み(oyasumi)

Để chúc một ai đó ngủ ngon trong tiếng Nhật mọi người có thể sử dụng câu này. Đây là câu nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật cơ bản nhất. Đối với câu này có thể sử dụng cho bất kỳ ai, bất kỳ vai vế nào mà không cần phân biệt tuổi tác hoặc giới tính. Đây cũng là một câu thường được mọi người sử dụng thường ngày.

良い夢みてね (yoi yume mitene) / 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune) 

Nếu như muốn chúc ngủ ngon thể hiện sự mới mẻ và tình cảm nhiều hơn có thể sử dụng câu này. Đây là câu mang ý nghĩa cùng nhau mơ một giấc mơ đẹp. Đây là câu chúc ngủ ngon thường dành cho các cặp đôi yêu nhau, dành cho vợ chồng hoặc cho con cái. Câu nói này thể hiện tình cảm dành cho đối phương.

いい子だし寝るね (iiko dashi nerune) / いい子供みたい寝るね (ii kodomomitai nerune)

Câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật này thường được các cặp đôi yêu nhau sử dụng. Đây là một câu nói mang đến tình cảm sâu đậm và sự ngọt ngào, dễ thương dành cho đối phương. Nếu như bạn dành cho người yêu của mình câu chúc ngủ ngon này sẽ thể hiện tình cảm ngọt ngào của bạn.

またあとで夢で会おうぜ (mata atode yumede aouze )

Lời chúc ngủ ngon tiếng Nhật này cũng tương tự như câu iiko dashi nerune trên. Câu này mang tình cảm nồng thắm dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Nếu như sử dụng câu này để chúc ngủ ngon sẽ mang ý nghĩa hẹn gặp nhau trong giấc mơ. Vì thế những cặp đôi đang yêu nhau có thể sử dụng câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật ngọt ngào này.

Đọc thêm  Những cách sử dụng từ Sugoi(すごい) bạn cần phải biết!

そろそろおふとんに入るね (sorosoro ofuton ni hairune)

Đây là một câu chúc ngủ ngon cơ bản có thể sử dụng dành cho bất kỳ ai và bất kỳ người nào. Câu chúc ngủ ngon này mang ý nghĩa dừng mọi hoạt động để đi ngủ. Do đó câu này mang nghĩa quan tâm đến người giao tiếp nhiều hơn. Điều này cũng thể hiện tình cảm mà người nói muốn nhắn gửi đến người nghe.

良い夢みてね (yoi yume mitene) hoặc 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Nghĩa của câu nói chúc ngủ ngon tiếng Nhật này là cùng nhau có một giấc mơ đẹp. Câu này có thể sử dụng cho các cặp đôi yêu nhau để thể hiện sự ngọt ngào và tình cảm lãng mạn. Ngoài ra những cặp vợ chồng cũng có thể sử dụng câu này để chúc nhau ngủ ngon sẽ mang đến tình cảm lãng mạn hơn là cách chủ ngủ ngon truyền thống.

いい子だし寝るね (iiko dashi nerune)

Bên cạnh các cách chúc ngủ ngon thông thường, để gia tăng thêm sự lãng mạn cho những cặp đôi yêu nhau thì người ta thường sử dụng câu này chúc ngủ ngon tiếng Nhật. Câu nói này nghĩa là hãy ngủ ngoan nhé em bé. Với sự lãng mạn và ngọt ngào này chắc chắn sẽ tăng thêm sự lãng mạn và người yêu khi nghe được câu này cũng sẽ thích thú hơn.

Lời chúc thường đi kèm vài lời quan tâm

Bên cạnh các cách chủ ngủ ngon tiếng Nhật phổ biến để mọi người sử dụng thì trước đó mọi người cũng nên thể hiện sự quan tâm đến đối phương. Với những sự quan tâm này sẽ giúp cho người nghe cảm nhận được tình cảm chân thành của người nói và kết thúc bằng một câu chúc ngủ ngon sẽ thể hiện tình cảm chân thành.

Đọc thêm  Tổng hợp các loại sách học N3 đầy đủ nhất

Cách nói/ viết thể hiện sự gần gũi, tình cảm

Không chỉ mang đến ý nghĩa chúc ngủ ngon, mọi người có thể thể hiện tình cảm, sự gần gũi của mình thông qua những câu chúc ngủ ngon phù hợp nhất theo từng đối tượng. Đặc biệt với những tin nhắn thì có thể lựa chọn cách viết văn chương hơn và kèm theo những hình ảnh để thể hiện tình cảm đến đối phương. Điều này sẽ giúp cho người nhận cảm giác câu chúc mang ý nghĩa sâu sắc cũng như tình cảm của người nói dành cho mình.

Sau một ngày dài với những công việc vất vả thì trước khi chìm vào giấc ngủ, những lời chúc ngủ ngon đến từ người thân yêu sẽ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt cũng như thể hiện tình cảm. Với những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật trên, hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức và những cách sử dụng câu chúc ngủ ngon tăng thêm phần ý nghĩa đặc biệt dành cho người thân yêu của mình.

Tiếng Nhật Online

Website học tiếng Nhật online dành cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Nhật. Được sưu tầm và biên soạn từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *