Học tiếng Nhật giao tiếp không khó với bí quyết này

Học tiếng Nhật giao tiếp không khó với bí quyết này

Học tiếng Nhật giao tiếp được nhiều người chọn lựa khi đi du học, di lịch hoặc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên để có thể học hiệu quả hơn thì cần phải có những bí quyết cho mình.

Tiếng Nhật là một trong những loại ngôn ngữ khó học trên thế giới. Tại Nhật Bản hầu như số lượng người biết tiếng Anh rất ít. Do đó ngoài những người du học, làm việc cần học tiếng Nhật giao tiếp thì những người du lịch cũng nên trang bị cho mình ngôn ngữ này để có thể giao tiếp thuận tiện hơn khi đến quốc gia này. Để có thể học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả thì mọi người cần nắm những bí quyết trong bài viết sau.

Mục lục

  1. Nhu cầu học giao tiếp tiếng Nhật
  2. Học tiếng Nhật giao tiếp có khó không?
  3. Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả
  4. Tổng hợp những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật dễ nhớ

Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến, được nhiều người yêu thích. Dù là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới nhưng tiếng Nhật vẫn tạo sự thu hút đối với nhiều người. Đặc biệt với nền văn hóa Nhật Bản đang ngày càng lan rộng thì tiếng Nhật lại ngày càng trở nên thu hút hơn với mọi người.

Đối với những người du học, làm việc, sinh sống tại Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật giao tiếp là điều kiện cần đầu tiên. Số lượng người du học, làm việc tại Nhật ngày càng tăng lên mỗi năm nên nhu cầu học tiếng Nhật giao tiếp cũng ngày càng nhiều và xuất hiện nhiều trung tâm dạy giao tiếp ngôn ngữ này.

Bên cạnh đó du lịch Nhật Bản cũng được nhiều người ưa thích bởi những địa điểm hấp dẫn, lý thú và phong cảnh xinh đẹp của nơi này. Việc học tiếng Nhật giao tiếp khi đi du lịch giúp cho mọi người thuận tiện hơn trong việc mua sắm, di chuyển. Vì thế nhu cầu học tiếng Nhật giao tiếp ngày càng phổ biến, có nhiều người đăng ký học tập.

Đọc thêm  【皮切りに】Bắt đầu với

Khó khăn khi học giao tiếp

Với bất kỳ một ngôn ngữ mới nào thì việc bắt đầu luôn khó khăn với mọi người. Đặc biệt với tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới. Những người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ giao tiếp tiếng Nhật thì việc làm quen với những câu từ, cách phát âm sẽ khó hơn khi cách đọc và phát âm hoàn toàn khác biệt.

So với việc học ngữ pháp và làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật thì học phát âm và nghe sẽ có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu làm quen sẽ khó nhận biết được những từ được nói đến và khó hình dung được khi chưa làm quen nhiều với tiếng Nhật.

Đối với những người được đào tạo tiếng Nhật tại những trung tâm uy tín, chất lượng thì việc giao tiếp tiếng Nhật sẽ có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi học giao tiếp tại những cơ sở không đủ uy tín, không có giáo trình chính xác sẽ gây cản trở rất nhiều, khiến người học khó làm quen cũng như dễ dẫn đến tình trạng chán nản với việc học giao tiếp này.

Một vấn đề quan trọng trong việc giao tiếp tiếng Nhật chính là lắng nghe được đoạn hội thoại và hiểu được những ý của đoạn hội thoại đó. Tuy nhiên nếu không luyện tập thường xuyên hoặc không học đầy đủ sẽ khiến cho người học khó nghe và hiểu được toàn bộ ý của đoạn hội thoại là như thế nào, dẫn đến tình trạng hiểu sai nghĩa hoặc không hiểu câu hội thoại đó.

Đọc thêm  【何なら/なんなら】Nếu được - Nếu có thể - Nếu cần - Nếu anh không thích

Luyện tập giao tiếp hàng ngày

Khi học bất kỳ ngôn ngữ mới nào thì việc luyện tập là vấn đề cốt lõi để mọi người có thể ghi nhớ, sử dụng thành thục hơn. Đặc biệt với tiếng Nhật nếu không luyện tập thường xuyên sẽ khó tiếp nhận được những câu giao tiếp mới và khó ghi nhớ được những bài đã học. Do đó bí quyết để học tốt giao tiếp ngôn ngữ này chính là mọi người cần phải luyện tập giao tiếp thường xuyên bằng cách nói chuyện bằng tiếng Nhật hoặc tham gia những chương trình giao lưu văn hóa Nhật để gặp các bạn người Nhật và luyện tập khả năng giao tiếp của mình.

Tự tin học tiếng Nhật giao tiếp

Tiếng Nhật để học trong một thời gian ngắn không phải là điều đơn giản. Để có thể giao tiếp được tiếng Nhật cần có một lộ trình nhất định và phải có quá trình học trong một thời gian dài sẽ khiến mọi người thuần thục tiếng Nhật hơn. Vì vậy khi học tiếng Nhật mọi người cần phải tự tin, có sự quyết tâm và thể hiện khả năng giao tiếp của mình một cách mạnh mẽ hơn.

Xem phim Nhật Bản

Xem phim Nhật Bản là một trong những cách thức để mọi người có thể tìm hiểu được cách thức giao tiếp tiếng Nhật như thế nào của người Nhật. Bên cạnh đó khi giao tiếp mọi người còn có thể luyện nghe tiếng Nhật cho mình qua những đoạn hội thoại trong phim cũng như nâng cao khả năng nghe nói của mình tốt hơn.

Sử dụng phương pháp Shadowing

Shadowing là một phương pháp được nhiều người luyện tập khi học giao tiếp tiếng Nhật. Với phương pháp này mọi người sẽ thực hiện dịch song song với người giao tiếp bằng tiếng Nhật cũng như bắt chước theo cách nói, cách nhấn nhá trong đoạn hội thoại đó của người khác. Đây là một trong những phương pháp giúp mọi người học tiếng Nhật tốt hơn với kỹ năng nghe và nói.

Đọc thêm  【ものなら】Nếu có thể

– Anata wa nihongo wo hanashimasu ka?: bạn có nói được tiếng Nhật không?

– Namae wa nan desu ka?: bạn tên gì?

– Watashi wa desu…: tên của tôi là…

– Hajimemasite: rất vui được gặp bạn

– Shigoto wa nan desu ka?: công việc của bạn là gì?

– Ohayou gozaimasu: chào buổi sáng

– Konichiwa: chào buổi trưa

– Konbanwa: chào buổi tối

– Ogenki desuka: bạn khỏe không?

– Arigatou: cảm ơn

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được nhiều người yêu thích hiện nay. Đặc biệt với những người lao động, học tập tại Nhật Bản thì học giao tiếp tiếng Nhật là điều rất cần thiết. Khi học ngôn ngữ này đòi hỏi mọi người cần phải tập trung, luyện tập thường xuyên và có cho mình những phương pháp học tối ưu để có thể giao tiếp tốt hơn.

Tiếng Nhật Online

Website học tiếng Nhật online dành cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Nhật. Được sưu tầm và biên soạn từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *