Học ngữ pháp N3 có khó không?

Học ngữ pháp N3 có khó không?

Khi học tiếng Nhật mọi người sẽ được chia làm 5 cấp độ, trong đó N3 là cấp độ có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Nhật ở mức nhất định. Tuy nhiên học ngữ pháp N3 có khó không là điều nhiều người quan tâm.

Theo những nhận định từ các sinh viên quốc tế, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Khi du học hay làm việc tại Nhật Bản thì tiếng Nhật là một trong những điều kiện cần thiết nhất. Đối với những người học tiếng Nhật sẽ được chia làm 5 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, trong đó cấp độ N3 ở mức trung bình có thể giao tiếp tốt. Vậy học ngữ pháp N3 có khó không là điều mà nhiều người quan tâm.

Mục lục

  1. Hình dung về trình độ N3
  2. Nội dung ngữ pháp N3 như thế nào?
  3. Học ngữ pháp N3 có khó không?
  4. Bí quyết học ngữ pháp N3 hiệu quả

N3 là gì?

Trong tiếng Nhật đối với những người bắt đầu học Nhật ngữ sẽ biết trình độ tiếng Nhật được chia ra làm 5 cấp độ. Với cấp độ thấp nhất là N5 là trình độ làm quen tiếng Nhật và N1 là trình độ cao nhất trong tiếng Nhật. Ở cấp độ N3 là cấp độ trung bình để mọi người có thể nghe hiểu và nhận biết cũng như có thể giao tiếp cơ bản ở một mức độ nào đó.

Điều kiện để học N3

Theo quy chế của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT thì mọi người không cần phải thi N4 rồi mới thi N3 mà có thể đăng ký thi N3. Tuy nhiên với việc học N3 thì lại hoàn toàn khác. Mọi người cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản của tiếng Nhật ở trình độ N5, N4 thì mới có thể hiểu được những kiến thức truyền đạt trong tiếng Nhật N3.

Đọc thêm  Gochisousama - Lời cảm ơn tinh tế trong văn hóa Nhật Bản

Thời gian để hoàn thành N3

Thời gian để hoàn thành N3 phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau. Đối với những người đã có kiến thức cơ bản thì việc hoàn thành chương trình tiếng Nhật N3 sẽ nhanh hơn trong vòng 3 – 4 tháng. Tuy nhiên với những người không có kiến thức cơ bản thì thời gian học sẽ rất lâu và mất nhiều thời gian để hoàn thành N3.

Tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp N3

Với trình độ tiếng Nhật N3, người học phải học tập và hoàn thành 130 cấu trúc ngữ pháp bắt buộc. Khi hoàn thành phần ngữ pháp người học có thể vượt qua kỳ thi tốt nhất và nắm vững những kiến thức giao tiếp cơ bản trong tiếng Nhật.

Ở mỗi cấu trúc ngữ pháp người học sẽ biết được cách sử dụng của từng loại như thế nào. Bên cạnh đó việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp này sẽ giúp cho mọi người hiểu được cách sử dụng câu trong giao tiếp tiếng Nhật hoặc một số đoạn hội thoại cơ bản.

Tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp N3 mọi người có thể tìm thấy tại sách Nihongo Soumatome N3 và Mimi Kara oboeru Bunpou toreningu N3. Hai cuốn sách này với những phần ngữ pháp chi tiết cho trình độ tiếng Nhật N3 cùng những bài tập cơ bản để mọi người có thể thực hành và có được kiến thức hữu ích.

Khó khăn khi học ngữ pháp N3

Học ngữ pháp là một trong những vấn đề khó nhất khi học tiếng Nhật. Tuy nhiên khi mọi người nắm được các ngữ pháp cơ bản sẽ giúp cho việc học và thực hành những bài tập ngữ pháp nhanh chóng hơn, giúp tiếp thu nhanh hơn và sử dụng thành thục.

Đọc thêm  JLPT N2 - Đọc hiểu & Ngữ pháp

Những vấn đề khó khăn thường thấy khi học ngữ pháp N3 là do mọi người không dành nhiều thời gian ôn tập và học từ vựng tiếng Nhật. Để sử dụng ngữ pháp tốt thì phải có kiến thức từ vựng vững chắc để nắm rõ những ý trong ngữ pháp.

Bên cạnh đó khi học ngữ pháp mọi người không tập trung và không dành nhiều thời gian ôn luyện sẽ khiến việc học trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt khi học tiếng Nhật đã khó nhưng ngữ pháp sẽ khó hơn nhiều. Nếu luyện tập thường xuyên sẽ giúp việc học được cải thiện tốt nhất.

So sánh ngữ pháp N3 với các trình độ khác

Ở trình độ N3 ngữ pháp ở mức trung bình và có những câu đơn giản để mọi người có thể nắm rõ các ý trong đoạn hội thoại, giúp việc tiếp cận và giao tiếp tiếng Nhật được nhanh chóng, hiểu rõ những ý chính trong đoạn hội thoại.

So với ngữ pháp N2, N1 thì ngữ pháp N3 có mức độ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu như so sánh với N4 thì ngữ pháp N3 có phần nâng cao hơn với những câu phức tạp và đòi hỏi người học phải kiên trì, thường xuyên luyện tập để nâng cao khả năng ngữ pháp tiếng Nhật N3.

Tài liệu: Bunpou trong bộ sách Shinkanzen

Để có thể học tập tốt ngữ pháp tiếng Nhật trình độ N3 thì mọi người cần phải có những bộ tài liệu với các giải thích chi tiết để có thể học tốt nhất, bên cạnh đó việc nghiên cứu những tài liệu, sách học ngữ pháp sẽ giúp cho mọi người có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

Bộ sách Shinkanzen phần bunpou là một trong những tài liệu giúp mọi người học ngữ pháp hiệu quả nhất. Tài liệu có tổng hợp những ngữ pháp N3 quan trọng để mọi người có thể dễ dàng ôn luyện và thực hành với những bài tập cơ bản cho mình sau mỗi phần ngữ pháp.

Đọc thêm  【というと】Nói đến – Có phải là...hay không – Nói vậy là sao?

Phương pháp học: học theo nhóm ngữ pháp, tổng hợp ngữ pháp, thời gian học đều đặn,có ví dụ đi kèm…

Ngoài ra để có thể học tiếng Nhật ngữ pháp N3 hiệu quả thì cần phải có phương pháp học tốt nhất. Mọi người có thể học theo nhóm ngữ pháp, chia thành từng phần giúp việc học ngữ pháp sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cần chia thời gian học tập đều đặn, siêng năng luyện tập sẽ nâng cao trình độ ngữ pháp hơn và thường xuyên thực hành bài tập để nắm vững các kiến thức về ngữ pháp.

Tiếng Nhật được xếp vào một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Khi học tiếng Nhật sẽ được chia ra với nhiều cấp độ học khác nhau, trong đó N3 là cấp độ trung bình với khả năng hiểu biết, đọc đơn giản. Học ngữ pháp N3 là một vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ngữ pháp ở trình độ này có nhiều cấu trúc phức tạp. Tuy nhiên cần có phương pháp học tập hiệu quả sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Tiếng Nhật Online

Website học tiếng Nhật online dành cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Nhật. Được sưu tầm và biên soạn từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *