Full bộ đề nghe N4 cực sát với kì thi JLPT

Full bộ đề nghe N4 cực sát với kì thi JLPT

 Khi ôn thi trình độ tiếng Nhật N4, kỹ năng nghe là một kỹ năng quan trọng cần luyện tập để đạt được kết quả cao.

 Trình độ tiếng Nhật N4 là trình độ tối thiểu mà người học tiếng Nhật cần đạt để có thể được xem xét nhập cảnh Nhật Bản du học tiếng hoặc xuất khẩu lao động. Đề thi nghe JLPT N4 gồm những phần nào, làm sao để ôn thi kỹ năng nghe N4 thật hiệu quả? Đừng bỏ lỡ những thông tin thật hữu ích trong bài viết dưới đây.

Mục lục

  1. Đặc điểm của trình nghe N4 trong tiếng Nhật
  2. Tổng hợp bộ đề nghe n4 cực sát với kì thi JLPT
  3. Bí quyết luyện nghe N4 hiệu quả?
  4. Thêm các tài liệu luyện nghe N4 chất lượng

N4 là gì?

Trình độ tiếng Nhật N4 là trình độ mà học viên có thể sử dụng tiếng Nhật căn bản, tức đọc – hiểu văn bản có sử dụng những chữ kanji đơn giản hằng ngày; và nghe hiểu các cuộc hội thoại đơn giản với tốc độ gần với bình thường.

Yêu cầu của phần nghe N4 

Yêu cầu của phần nghe N4 dành cho học viên đó là nắm được hầu hết nội dung của những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản hằng ngày, với tốc độ nói chậm hơn so với tốc độ thông thường.

Nội dung đề nghe N4 trong kì thi JLPT 

Phần thi nghe N4 trong kỳ thi JLPT được chia thành 4 phần nhỏ. Phần 1 – nghe hiểu chủ đề, với tổng số câu hỏi khoảng 8 câu, phần thi này bao gồm một đoạn hội thoại ngắn mà người thi cần phải tóm lược được những thông tin cần thiết để giải quyết những vấn đề sau đó mà bài thi đưa ra. Phần 2 – nghe hiểu điểm cốt lõi, với tổng số câu là 7, bao gồm một đoạn hội thoại ngắn, có cho biết trước yêu cầu cần tìm thông tin nào, và người nghe sẽ phải nắm bắt được thông tin đó để điền vào đáp án sau khi nghe. Phần 3 – Nghe hiểu đối thoại gồm 5 câu, yêu cầu hiểu tình huống và lựa chọn câu nói phù hợp với tình huống cho sẵn. Phần 5 – Nghe hiểu ứng đáp yêu cầu người thi lựa chọn được câu nói đáp lại phù hợp với tình huống đã cho, gồm 8 câu.

Đọc thêm  TỪ THỂ HIỆN TÍNH CÁCH TRONG TIẾNG NHẬT

Nghe có đáp án để dò 

Khi lựa chọn tài liệu luyện nghe n4, bạn cần lưu ý lựa chọn tài liệu có đáp án và mẫu của toàn bộ hội thoại. Sau khi nghe bằng và điền đáp án bạn có thể dò lại kết quả và nắm bắt lỗi sai của mình. Đồng thời cũng có thể biết được từ mới, cấu trúc câu lạ được sử dụng trong đoạn hội thoại để học thêm.

Luyện thường xuyên và tập phản xạ 

Nghe là một kỹ năng, để thuần thục một kỹ năng cần phải luyện tập thường xuyên để đạt được độ nhạy bén, nhanh chóng nắm bắt được từ vựng được đề cập trong hội thoại cũng như chớp lấy ý nghĩa của đoạn hội thoại được tác giả đề ra. Vì thế để có một kỹ năng nghe N4 tốt, bạn cần phải tập luyện tốt nhất là mỗi ngày. Bạn chỉ cần học một đoạn hội thoại mỗi ngày, và nghe đi nghe lại nó nhiều lần thì sẽ tiến bộ rất nhanh.

Nhớ cấu trúc, từ mới 

Thi nghe N4 thì sẽ cần đến từ và cấu trúc câu của trình độ N4, vì vậy trước khi luyện nghe N4, bạn cần phải đảm bảo rằng mình nắm được kha khá các cấu trúc câu N4 thường gặp và vốn từ vựng của trình độ N4, ngoài ra mỗi đoạn hội thoại bạn luyện tập sẽ có những từ vựng và mới và cấu trúc câu lạ, đừng quên học thêm nó nhé, biết đâu bạn sẽ gặp lại chúng trong bài thi của mình.

Đọc thêm  目くそ鼻くそを笑う 

Sổ tay nghe 

Sổ tay nghe là một người bạn không thể thiếu khi luyện nghe N4. Bạn cần có một quyển sổ tay nhỏ để ghi chép lỗi sai thường mắc, các từ vựng phát âm thì nhầm lẫn, từ mới và các cấu trúc câu mới học được khi luyện nghe các đoạn hội thoại. Với cuốn sổ tay nghe này, bạn có thể ôn lại những bài luyện nghe đã học qua một cách nhanh chóng và đi vào trọng tâm.

Giáo trình 

Choukai Tasuku II là một giáo trình luyện nghe phù hợp với trình độ N4 bao gồm 26 bài nghe n4 được dựa trên giáo trình Minna no Nihongo, là giáo trình sát để luyện thi và học nắm căn bản.

Giáo trình Mimi kara Oboeru N4 Choukai là một giáo trình thuộc dạng đề thi, giúp các bạn ôn thi phần nghe N4 thật hiệu quả khi các bài tập nghe được chia theo từng dạng đề. Mỗi dạng đề sách còn giúp bạn ghi nhớ những mẹo cần thiết khi thi, nắm bắt dạng bài mình còn yếu thông qua tự đánh giá để luyện tập thêm. Cuối giáo trình này là một số đề thi bám rất sát với cấu trúc đề thi N4 JLPT để học viên có thể luyện tập như là những kỳ thi thử.

Đề thi JLPT

Để luyện nghe N4 tốt nhất và đạt kết quả thi nghe n4 cao nhất có thể, đừng bỏ quên việc luyện tập thường xuyên và tự đánh giá khả năng bản thân với đề thi JLPT. Bạn có thể dễ dàng tìm những đề này với file nghe có sẵn kèm đáp án cụ thể khi tìm kiếm trên mạng internet, có không ít trang web đăng tải những đề thi JLPT cũ để các bạn học có thể tải về cho mục đích luyện tập và ôn thi. Lưu ý rằng, để ôn thi nghe JLPT hiệu quả nhất, đừng quên lựa chọn một nơi yên tĩnh, bấm giờ và làm bài như bạn đang trải qua một kỳ thi thực sự. Sau khi làm bài thi xong dò lại đáp án, sử dụng sổ tay nghe để ghi chú lỗi sai, vì sao bạn sai, cần lưu ý gì để tránh lặp lại sai lầm, đồng thời viết lại từ vựng chưa biết trong hội thoại, mẫu câu mới cần học để trau dồi thêm kiến thức nhé!

Đọc thêm  Học hiragana tiếng Nhật có thực sự quá khó?

Bài viết vừa rồi đã gửi đến các bạn những hướng dẫn cụ thể để có thể luyện thi nghe trình độ N4, chúc các bạn có một kỳ thi đạt thành công như mong đợi.

Tiếng Nhật Online

Website học tiếng Nhật online dành cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Nhật. Được sưu tầm và biên soạn từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *