22 thói quen kỳ lạ của người Nhật khiến chúng ta kinh ngạc

22 thói quen kỳ lạ của người Nhật khiến chúng ta kinh ngạc

22 thói quen kỳ lạ của người Nhật khiến chúng ta kinh ngạc

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng việc ngủ giữa đường là một ý tưởng thú vị chưa? Nếu chưa thì có lẽ bạn không phải là người Nhật Bản rồi. Nhật Bản có 40 giờ làm việc một tuần, nhưng hầu hết nhân viên đều tự nguyện làm thêm nên nó sẽ kéo dài thành 60 giờ. Vì thế, việc ngủ ngay giữa văn phòng hay giữa đường đã trở nên quá đỗi bình thường. Ngủ gật trong công ty cho thấy: bạn đã làm việc chăm chỉ, vì vậy một số người thậm chí còn giả vờ ngủ để được đánh giá cao!
Tất cả học sinh đều được yêu cầu dọn dẹp trường học trong ngày. Truyền thống này được gọi là o-soji, và công việc bao gồm: lau sàn nhà và làm sạch phòng vệ sinh. Qua đó, học sinh sẽ biết giúp đỡ và tôn trọng người khác, và chắc chắn là họ đã thực hiện rất nghiêm túc! Tuy vậy, các tiêu chuẩn xã hội cao cũng có nhược điểm…

DẤU THỜI GIAN:

Tỷ lệ tội phạm ở Nhật Bản 0:54

Tại sao việc ngủ trưa ngay tại nơi làm việc là bình thường 1:17

Hikikomori. Họ là ai 2:39

Lễ hội khỏa thân của Nhật Bản 3:18

Quán cà phê cho những người đau khổ 3:44

Tại sao họ cô đơn? 4:07

Ở Nhật Bản, có nhiều người lớn được nhận nuôi hơn trẻ em 4:26

Đọc thêm  JLPT N5 Test 2020 [100 Questions & Answers] (JLPT Preparation) [PART 3 KANJI]

Lịch sự rất quan trọng! 5:05

Đừng bao giờ boa tiền cho người phục vụ 6:34

Hình xăm được coi là xấu xí 6:52

Hãy để giày bên ngoài khi ở Nhật 7:16

#japan #JapaneseCARM #traditions

Hikikomori, Hiasuki, 2004: Tác giả Francesco Jodice – OTRS 2013022110009441, CC BY-SA 3.0 https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0, https: //commons.wik hè.org / w / index.php? curid = 24823403

Giờ cao điểm tại ga Ueno, dòng Yamanote: Tác giả Chris 73 / Wikimedia Commons, CC BY-SA 3.0 https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0, https: //commons.wik hè.org / w / index .php? curid = 1758523

Tàu điện ngầm Singapore (Tàu điện ngầm) vào giờ cao điểm: Tác giả Tuấn Minh Phạm / Flickr, CC BY 2.0 https://creativecommons.org/licenses/by/2.0, https://flic.kr/p/63Qg9x

Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

TÓM LƯỢC:

– Trung bình, người Nhật sống lâu hơn người Mỹ 4 năm. Tuổi thọ của họ dài thứ hai trên thế giới, 85 tuổi, chỉ đứng sau Monaco với tuổi thọ là 89.

– Theo thống kê năm 2018, chỉ có 3 vụ cướp trên 100.000 người ở Tokyo.

– Nhật Bản có 40 giờ làm việc một tuần, nhưng hầu hết nhân viên đều tự nguyện làm thêm nên nó sẽ kéo dài thành 60 giờ.

– Hiện tại, có hơn nửa triệu người ở Nhật Bản được gọi là hikikomori – đây là những người trẻ tuổi tự ẩn mình ở nhà và nhất định không đi ra ngoài.

– Tỷ lệ biết đọc biết viết đạt gần 100%, cao nhất thế giới, và tỷ lệ thất nghiệp chỉ khoảng 4%, khá thấp so với hầu hết các quốc gia khác.

– Có rất nhiều lễ hội diễn ra trên khắp Nhật Bản, và chúng thật lạ lùng đối với người phương Tây. Chẳng hạn, Hadaka Matsuri, hay lễ hội khỏa thân, là nơi hàng ngàn chàng trai cởi bỏ quần áo và chiến đấu để giành lấy một linh vật đem lại may mắn trong năm.

Đọc thêm  Sakura Thủ lĩnh thẻ bài phần 1 tập 31

– Về chuyện hạnh phúc, ở đất nước mặt trời mọc, có những quán cà phê âu yếm dành cho những người cô đơn hoặc buồn khổ. Ở đó, bạn có thể trả tiền để nằm cạnh một người để chia sẻ khoảnh khắc bình yên và thấu hiểu.

– Một trong những lý do khác của sự cô đơn là người Nhật bị buộc phải đi chơi với đồng nghiệp của mình sau giờ làm.

– Lịch sự là một trong những thương hiệu của Nhật Bản mà cả thế giới đều biết. Trong giao tiếp với những người khác nhau, bạn sẽ phải để ý tới rất nhiều quy tắc và chúng cũng khá hà khắc.

– Những điều được coi là lịch sự ở Nhật Bản đôi khi có thể gây ngạc nhiên cho người nước ngoài. Ví dụ, húp mì sùm sụp thật nhiệt tình là một cách để thể hiện sự khen ngợi đối với người nấu ăn.

– Nếu bạn đang dùng bữa tại nhà hàng Nhật Bản thì đừng bao giờ boa tiền cho nhân viên nhé. Làm như vậy sẽ bị coi là bất lịch sự, và lí do thì đơn giản thôi: họ đang làm việc của mình, và họ làm tốt bởi vì đó là một vinh dự.

– Hình xăm được coi là xấu xí và gây liên tưởng đến yakuza (hoặc các băng đảng tội phạm có tổ chức của Nhật Bản), vì vậy sẽ không ai cho phép bạn vào nhà tắm công cộng nếu bạn không che hình xăm đi.

– Dép là một món đồ quan trọng trong các hộ gia đình và nhiều tổ chức. Khi bước vào nhà một người, bạn sẽ được mời đi dép, vì thế, hãy luôn cởi giày ra nhé.

Đọc thêm  5 websites hữu ích cho việc học và dạy tiếng Nhật

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi


Tag liên quan 22 thói quen kỳ lạ của người Nhật khiến chúng ta kinh ngạc

những thói quen tốt của người nhật,Tích cực sáng tạo,Luôn tích cực,Brightside Vietnamese,Nhật Bản,truyền thống Nhật Bản,văn hóa Nhật Bản,các quốc gia khác,các quốc gia khác nhau,du lịch,mẹo du lịch,thói quen kỳ lạ,tuổi thọ ở Nhật Bản,tỷ lệ tội phạm ở Nhật Bản,inemuri,hikikomori,Hadaka Matsuri,quán cà phê âu yếm,lịch sự ở Nhật Bản,người đẩy tàu điện ngầm,nhà ở Nhật Bản

Xem thêm các video khác tại tiengnhatonline.net

Soi Sáng

31 bình luận trong “22 thói quen kỳ lạ của người Nhật khiến chúng ta kinh ngạc

  1. Tỷ lệ tội phạm cộng thêm các vụ giết người trong Conan là hơn tất cả các nước trên thế giới

  2. Thống kê có bị lộn không vậy?tỷ lệ người biết đọc viết gần 100%?
    Trước đây tôi từng nghe 1 người Nhật nói tiếng Việt rằng "đa phần người Nhật không thể nhớ nỗi hệ thống Hán Tự trong tiếng Nhật…"

  3. học sinh ngủ gật ở trong lớp cx là 1 minh chứng cho việc hs đã học hành chăm chỉ ( hoặc chăm chỉ vs việc khác )….. vậy mà lại bị phạt………….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *